Read-only and non-realtime mode activated trong Firebase???? - Share VN

NEWS

Post Top Ad

Ads by google

Sunday, July 25, 2021

Read-only and non-realtime mode activated trong Firebase????


X in chào các bạn, ngày hôm nay mình viết bài này dành cho những ai đang sử dụng cơ sở dữ liệu firebase để lưu trữ cho những dự án Web hoặc phần mềm game mobile mà gặp phải tình huống như này hiểu và biết cách xử lý.

Thực ra đây không phải lỗi mà chỉ là 1 dòng thông báo mà thôi. Và dòng thông báo này nếu bạn chỉ là người dùng bình thường, nhu cầu sử dụng dữ liệu không nhiều thì sẽ không bao giờ bạn gặp dòng thông báo này đâu.

Nguyên văn dòng thông báo này là "Read-only and non-realtime mode activated in the data viewer to improve browser performance Select a key with fewer records to edit or view in realtime" và dịch ra tiếng việt nôm na sẽ là "Chế độ chỉ đọc và chế độ không theo dõi thời gian thực được kích hoạt trong mục hiển thị dữ liệu nhằm mục đích tránh hiện tượng lag trên trình duyệt, Chọn 1 khóa để có thể sửa hoặc xem cơ sở dữ liệu trong thời gian thực".

Có nghĩa là khi lượng truy cập hay tải về dữ liệu từ CSDL firebase quá nhiều thì firebase sẽ dừng chế độ xem và sửa trong thời gian thực khi các bạn truy cập vào firebase console nhằm tránh hiện tượng đơ lag máy. Để có thể xem và chỉnh sửa trong thời gian thực các bạn cần truy cập trực tiếp tới mục mà bạn muốn xem và sửa bằng cách:

Tại cửa sổ Realtime Database, các bạn chú ý phía thanh địa chỉ bên trên của cây dữ liệu, đây là chỗ để các bạn có thể di chuyển đến vùng bạn muốn xem hoặc sửa. địa chỉ này có dạng:
https://Dự án của bạn.firebaseio.com/ (mục số 1 trong hình)
Bạn nhập địa chỉ này vào ô số 1, nó sẽ hiển thị danh sách tất cả dữ liệu của bạn, giờ bạn chỉ cần sửa địa chỉ trên theo cú pháp dưới và nhấn enter để vào hiển thị dữ liệu thời gian thực cho mục bạn muốn sửa hoặc xem.

https://Dự án của bạn.firebaseio.com/đường dẫn cụ thể

Ví dụ trên hình trên, nếu mình muốn xem hoặc sửa của mục dữ liệu số 4 (18904159879), xem như trên cây dữ liệu thì mục số 4 này sẽ có đường dẫn như sau :

https://dự án của bạn.firebaseio.com/Mục chính của bạn/User/18904159879

Các bạn nhập địa chỉ trên vào ô địa chỉ số 1 rồi nhấn Enter, ngay lập tức các bạn sẽ được đưa tới mục csdl của mục này, tại đây các bạn có thể xem dữ liệu hoặc thay đổi dữ liệu trong thời gian thực!
Như vậy, mình vừa hướng dẫn các bạn cũng như giải thích để bạn nào gặp phải vấn đề này sẽ không còn cảm thấy hoang mang hay lo sợ csdl có vấn đề nữa nhé. Nó không ảnh hưởng gì đến quá trình ghi đọc của người dùng đâu nha!^^
Nếu các bạn thấy hữu ích, đừng ngại ngần chia sẻ bài này tới bạn bè của các bạn! Nếu bạn có câu hỏi gì hãy đặt câu hỏi ngay tại đây, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể! Nếu có thiếu sót gì, các bạn hãy đóng góp ý kiến để những bài hướng dẫn sau của mình hoàn thiện hơn nhé !!!
NOTE: Nội dung trên blog thuộc bản quyền của Share VN. Vui lòng để lại nguồn khi bạn muốn sao chép! Xin cảm ơn :)

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad