Biến tất cả tay cầm thường thành tay cầm chơi game trên PC với Antimicro - Share VN

NEWS

Post Top Ad

Ads by google

Friday, July 16, 2021

Biến tất cả tay cầm thường thành tay cầm chơi game trên PC với Antimicro


X in chào các bạn. Bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn biến những chiếc tay cầm chơi game thường trở thành những chiếc tay cầm chơi game thực thụ trên PC.

Với thời đại 4.0 thì việc chơi game giải trí đã quá phổ biến, dường như mọi đối tượng đều đã có thể trải nghiệm những nền tảng chơi game khác nhau. Đối với những ai có điều kiện, thì việc trải nghiệm những dòng máy chuyên game như Playstation hay còn gọi là PS đã chẳng còn gì gọi là to tát nữa. Tuy nhiên, với 1 số người lại không có khả năng mua những máy chơi game đó. Hoặc đơn giản chỉ là chơi mang tính chất giải trí thì việc sắm sửa những con máy đắt tiền chỉ để chơi game đó thực sự là không cần thiết (Nếu có điều kiện kinh tế thì không nói nha!).

Và để đáp ứng nhu cầu chơi game, thì giờ đây chúng ta đã có thể mua được những chiếc tay cầm chơi game có dây giá rẻ thậm chí với những tay cầm không dây cũng chỉ khoảng vài trăm nghìn mà thôi. Với những chiếc tay cầm này kết hợp với 1 chiếc máy tính, chúng ta đã có thể trải nghiệm được khá nhiều dòng game khác nhau ví dụ như: PSP, NES, GAMEBOY, Game Nintendo....Và tất nhiên có thể sử dụng để chơi cả những dòng game cho PC hay sử dụng tay cầm thay cho chuột hoặc bàn phím nữa.

Thế nhưng, việc mua về là 1 chuyện nhưng việc sử dụng thì lại không phải ai cũng biết. Tuy rằng đa số tay cầm chơi game mua về cắm vào PC sẽ đều tự nhận driver, nhưng không phải cứ thế là chúng ta đã có thể chơi được game. Bởi vì đây không phải những dòng tay chơi game chính thống nên các phím nó không hoạt động 1 cách chính xác hay đôi khi chúng còn chẳng hoạt động nữa ấy chứ. Vậy chúng ta phải làm sao? tại đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều đó.

Nếu sử dụng tay cầm để chơi trên những giả lập game, thì đa số trong những phần mềm giả lập đó đều có phần setting giúp chúng ta cài đặt phím chơi (Quá trình này người ta gọi là Key Mapping hay còn gọi là gán phím), và chúng ta có thể chơi 1 cách bình thường. Tuy nhiên, với những game PC thì sao? Chúng ta không thể chơi nếu không có những phần mềm hỗ trợ Mapping Key được, và Antimicro là 1 trong nhiều phần mềm giúp chúng ta làm điều đó. Vì sao mình lại giới thiệu Antimicro cho các bạn mà không phải những phần mềm khác? Đơn giản vì nó miễn phí và dễ sử dụng. Dưới đây là link download, các bạn có thể tải về sau đó xem hướng dẫn bên dưới nhé!

1. Tải về


2. Cách cài đặt?

Sau khi tải file về máy, các bạn tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường. Sau khi cài xong, chúng ta sẽ cùng xem cách sử dụng bên dưới nhé!

3. Cách sử dụng

Sau khi cài đặt phần mềm, các bạn hãy cắm chiếc tay cầm của các bạn vào PC. Sau đó kiểm tra xem tay cầm đã nhận chưa bằng cách nhấn nút WINDOWS trên bàn phím và gõ từ khóa Game controller sau đó chọn vào mục Setup USB Game Controllers để mở bảng cài đặt tay cầm chơi game. Giao diện sẽ như bên dưới.
Tiếp theo, các bạn nhấn vào nút Properties để mở bảng test tay cầm, tại đây các bạn hãy nhấn tất cả các phím có trên tay cầm và quan sát trạng thái trong bảng này xem tất cả các nút có hoạt động hay không nhé.
Sau khi các bạn test và xác nhận tất cả các phím trên tay cầm đều hoạt động thì các bạn có thể tắt cái bảng này đi rồi và chúng ta sẽ chạy phần mềm Antimicro lên, giao diện của phần mềm trước khi cắm tay cầm và sau khi cắm tay cầm như hình dưới.
Đây là giao diện của phần mềm khi phần mềm phát hiện ra tay cầm chơi game đã được kết nối, công việc đầu tiên là chúng ta cần phải Mapping cái đã, để làm việc này các bạn nhấn vào mục Controller Mapping
Cửa sổ làm việc của Controller Mapping sẽ có giao diện như bên dưới, ở đây sẽ có danh sách các phím để các bạn gán. Các bạn nhấn lần lượt từ trên xuống dưới, mỗi phím sẽ được hiển thị tượng trưng bằng hình chiếc tay cầm bên cạnh, mỗi phím các bạn nhấn tương ứng trên tay cầm chơi game để gán phím nhé. Sau khi hoàn tất các bạn nhấn Save để lưu lại.
Công việc tiếp theo, chúng ta sẽ gán các phím trên bàn phím tương ứng với những phím trên tay cầm. các bạn theo dõi hình bên dưới, bên dưới là hiển thị của tất cả các phím bấm chức năng trên tay cầm, và trạng thái [no key] biểu thị cho việc phím đó trên tay cầm chưa được gán bằng phím nào trên bàn phím PC, để gán phím các bạn chỉ việc nhấn vào từng phím tương ứng rồi chọn phím cần gán trên bàn phím là được.
Ở đây, các bạn chú ý cho mình có 2 ô được tách biệt hẳn ra khỏi các phím đó là SticksDPads, 2 vùng này sẽ tương ứng với các phím mũi tên lên xuống trái phải và 2 cần gạt analog trên tay cầm. Các bạn muốn gán nó tương ứng với phím gì trên bàn phím thì nhấn chọn vào nó nhé.
Thường thì các phím này mình thường gán vào các phím di chuyển nhân vật game như A, S, D, W hay các phím Up, Down, Left, Right trên bàn phím.
Còn lại các phím bên dưới tương đương với các phím A, B, X, Y, Sellect, Start, L1, L2, R1, R2 tùy từng game yêu cầu phím gì mà các bạn gán tương ứng nhé.


Và việc hết sức quan trong đó là, các bạn chú ý xuống dòng bên dưới cùng chỗ mình đánh dấu.
Các bạn nhấn vào dòng chữ này để chạy app với quyền Admin và để có thể chơi các game trên PC nhé, cuối cùng các bạn nhấn App > Hide để ẩn App xuống thanh tray của windows.

Như vậy, mình vừa hướng dẫn chi tiết cho các bạn việc biến chiếc tay cầm thường trở thành tay cầm chơi game cho PC rồi, chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm vui vẻ! ^^.
Nếu các bạn thấy hữu ích, đừng ngại ngần chia sẻ bài này tới bạn bè của các bạn! Nếu bạn có câu hỏi gì hãy đặt câu hỏi ngay tại đây, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể! Nếu có thiếu sót gì, các bạn hãy đóng góp ý kiến để những bài hướng dẫn sau của mình hoàn thiện hơn nhé !!!
NOTE: Nội dung trên blog thuộc bản quyền của Share VN. Vui lòng để lại nguồn khi bạn muốn sao chép! Xin cảm ơn :)

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad