So sánh sự khác biệt giữa Windows 11 Leak với Windows 11 Insider - Share VN

NEWS

Post Top Ad

Ads by google

Wednesday, June 30, 2021

So sánh sự khác biệt giữa Windows 11 Leak với Windows 11 Insider


K ể từ khi rò rỉ thông tin ra mắt của Windows 11, đã có rất rất nhiều bài viết đề cập đến chủ đề này. Đối với mình, là người trực tiếp trải nghiệm Windows 11 từ bản Leak cho tới bản Windows 11 Insider vừa ra mắt, sẽ làm 1 bài so sánh sự khác biệt của 2 phiên bản này.

1. Action Center và Bảng thông báo

Như các bạn thấy, Action center và thông báo trên bản Leak phía trên vẫn giữ nguyên giống windows 10 trước đó, chưa có sự thay đổi nào.
Có thể nói rằng, với bảng Action center và bảng thông báo trên bản Leak vẫn không có gì thay đổi, dường như mọi thứ vẫn như cũ, Vậy còn đối với phiên bản Insider mới ra mắt thì sao? Chúng ta cùng theo dõi nhé.
Có thể thấy Action center trong phiên bản Insider đã có sự thay đổi rõ rệt
Không chỉ thể, khu vực thông báo trong phiên bản này cũng đã được tách biệt với nhau rất rõ ràng, được nhóm cùng với Lịch
Như vậy, đã có sự thay đổi đáng kể trong Action center và Bảng thông báo, Chúng ta sẽ cùng đi đến sự khác biệt tiếp theo nào.

2. File Explorer

File Explorer trong bản leak cũng có sự thay đổi nhẹ so với Windows 10
Trong bản Leak, File explorer đã có sự thay đổi nhẹ đối với những icon, trở lên nhẹ nhàng bắt mắt và đồng bộ hơn. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa có sự thay đổi nào thực sự.
Đã có sự lột xác đối với File Explorer trong bản Insider
Như chúng ta thấy phía trên, thực sự chúng ta đã có màn lột xác hoàn toàn đối với File Explorer trên bản Windows 11 insider, mọi thứ đã được trở lên gọn gàng hơn rất nhiều, những tác vụ cần thiết đều được đưa ra với dạng những icon đẹp mắt nhưng hết sức đơn giản, những thao tác phức tạp hơn được giấu trong dấu 3 chấm, rất hợp lý.

3. Context Menu

Context menu trên bản leak vẫn không có gì thay đổi.
Context Menu trên phiên bản insider cũng đã có những thay đổi đáng kể trong việc tối giản đi rất nhiều, và kích thước cũng lớn hơn giúp những ai thao tác trên màn hình cảm ứng trở lên dễ dàng hơn

4. Microsoft Store

Microsoft Store trên bản Leak vẫn vậy, không có sự thay đổi
Giao diện Microsoft Store đã được thay đổi
Như những gì Microsoft đã giới thiệu về Windows 11, Microsoft Store sẽ kết hợp với amazon để đưa ứng dụng android lên Windows, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì ngay cả với Windows Insider cũng chưa thể chạy ứng dụng android, có lẽ chúng ta sẽ chờ đợi đến bản cập nhật tiếp theo xem sao.

5. Seting

Có lẽ đây là mục thay đổi nhiều nhất trong tất cả các điểm trên, hãy cùng mình theo dõi xem chúng được Microsoft thay đổi như thế nào nhé.
Đối với phiên bản Leak, giao diện của mục Setting vẫn giống như Windows 10
Trong phiên bản Insider, Setting đã được làm lại hoàn toàn, rất đẹp mắt
Trên đây là tất cả những gì mà mình đã trải nghiệm, đánh giá được trong thời gian sử dụng cả 2 bản. Hiện mình vẫn đang sử dụng cả 2 phiên bản: Leak và Insider, 1 cho Laptop, 1 cho PC, Nếu có gì mới mình sẽ cập nhật tiếp tục cho các bạn theo dõi.
Nếu các bạn thấy hữu ích, đừng ngại ngần chia sẻ bài này tới bạn bè của các bạn! Nếu bạn có câu hỏi gì hãy đặt câu hỏi ngay tại đây, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể! Nếu có thiếu sót gì, các bạn hãy đóng góp ý kiến để những bài hướng dẫn sau của mình hoàn thiện hơn nhé !!!
NOTE: Nội dung trên blog thuộc bản quyền của Share VN. Vui lòng để lại nguồn khi bạn muốn sao chép! Xin cảm ơn :)

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad