làm sao bật kiếm tiền khi tạo Android app từ kodular? - Share VN

NEWS

Post Top Ad

Ads by google

Friday, July 9, 2021

làm sao bật kiếm tiền khi tạo Android app từ kodular?


Xin chào các bạn, nay chủ đề bài viết này, mình sẽ đề cập đến 1 vấn đề mà khi chúng ta lập trình 1 phần mềm hoặc game android sử dụng nền tảng Kodular đó chính là làm sao để sử dụng được tính năng kiếm tiền>

Nếu như các bạn đã từng sử dụng Thunkable, Appybuilder thì các bạn chắc hẳn vẫn nghĩ muốn kiếm tiền chỉ cần kéo phần tử quảng cáo của admob vô là dùng thôi đúng không? Không sai, để có thể kiếm tiền thì chúng ta cần phải chèn quảng cáo vào trong project của chúng ta và chúng ta sẽ kiếm được tiền quảng cáo từ đó.

Tuy nhiên, với kodular thì không chỉ đơn giản như vậy, chúng ta vẫn kéo thả phần tử quảng cáo của admob vào trong project, nhưng để có thể hiển thị quảng cáo thì chúng ta lại cần phải được sự cho phép của đội ngũ quản trị bên Kodular thì quảng cáo của chúng ta mới hoạt động được. Và trong thời gian chờ đợi được duyệt, khi vào app chúng ta sẽ nhận được thông báo kiểu như này này:

Vậy chúng ta cần phải làm gì?

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách thực hiện, hoặc các bạn có thể làm theo video mình hướng dẫn bên trên nhé!

Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào địa chỉ https://my.kodular.io, tại đây nếu bạn chưa đăng nhập thì các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản mà các bạn dùng để tạo project của mình.
Sau khi đăng nhập, các bạn sẽ được đưa đến màn hình Home, tại đây các bạn có rất nhiều cài đặt liên quan đến tài khoản Dev của mình, các bạn chỉ cần chú ý xuống dưới, chỗ Recent Project, mục này sẽ hiển thị những Project mà các bạn chỉnh sửa gần đây nhất, các bạn có thể kéo xuống dưới cùng để chọn View All Project để mở danh sách toàn bộ project.
Tiếp theo, các bạn nhấn vào project mà các bạn muốn bật kiếm tiền, 1 cửa sổ hiển thị trạng thái project sẽ xuất hiện. Tại đây, các bạn có thể theo dõi chi tiết project của các bạn, ví dụ như thời gian các bạn tạo project, thời điểm các bạn chỉnh sửa lần cuối cùng, Package Name, Tên Project...quan trọng nhất, các bạn cần chú ý tới mục Monetization, đây chính là nơi hiển thị trạng thái bật kiếm tiền của Project.
Như bên trên, trong phần STATUS đang hiển thị dòng thông báo Not monetized, tức là dự án này chưa thể chạy quảng cáo, chưa thể kiếm tiền. Để bật kiếm tiền, các bạn cần gửi yêu cầu xét duyệt bằng cách nhấn vào nút Request Approval, sau đó các bạn sẽ được chuyển sang màn hình Monetization approval form
Tại mục Project description, đây là phần mô tả project của các bạn, các bạn cố gắng mô tả làm sao để bên kodular họ hiểu được project của các bạn làm về cái gì nhé, có vi phạm chính sách hay là không. Mục Project category, là mục lựa chọn xem project của các bạn thuộc nhóm nào: Nghệ thuật, làm đẹp, tài liệu, Hẹn hò, Giải trí...

Phần Content categories là phần hỏi xem nội dung bên trong dự án của các bạn có chứa gì, các bạn tra google xem dự án của các bạn có chứa những nội dung nào bên trên thì tích vào nhé.

Câu hỏi Is your project built for families/children? để xác nhận xem project của các bạn có dành cho trẻ em hay không.

Và cuối cùng là mục Does your project use third-party content?, Đây là câu hỏi xem nội dung chứa bên trong project có bao gồm nội dung từ bên ngoài không, bao gồm những nội dung mà bạn không làm chủ (hình ảnh, video, văn bản, Website...), Nếu không thì các bạn chọn No, my project only contains assets owned by me, còn nếu có thì các bạn chọn Yes, my project uses third-party content sau đó chèn những đường link dẫn đến những tài nguyên mà bạn sử dụng trong project, nếu có nhiều link thì các bạn ngắt dòng bằng cách nhấn Enter nhé!~

Cuối cùng, sau khi các bạn nhập xong, các bạn nhấn vào Submit để gửi yêu cầu và chờ đợi 1-2 ngày cho đội ngũ nhân viên kodular xem xét và xét duyệt. Dưới đây là trạng thái chờ đợi xét duyệt.
Và đây là trạng thái khi đã được xét duyệt, và project của các bạn đã có thể hiển thị quảng cáo.
Trên đây là tất cả những gì các bạn cần làm để có thể mở tính năng kiếm tiền cho dự án của các bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong những bài tiếp theo!!!
Nếu các bạn thấy hữu ích, đừng ngại ngần chia sẻ bài này tới bạn bè của các bạn! Nếu bạn có câu hỏi gì hãy đặt câu hỏi ngay tại đây, mình sẽ trả lời sớm nhất có thể! Nếu có thiếu sót gì, các bạn hãy đóng góp ý kiến để những bài hướng dẫn sau của mình hoàn thiện hơn nhé !!!
NOTE: Nội dung trên blog thuộc bản quyền của Share VN. Vui lòng để lại nguồn khi bạn muốn sao chép! Xin cảm ơn :)

No comments:

Post a Comment

Post Top Ad